Miếng dán cai thuốc lá có tốt không?

Posted on Tin tức 9520 lượt xem

Hút thuốc lá là có hại chắc hẳn không ai là không biết vì ngay trên bao bì của nhà sản xuất cũng có ghi dòng chữ này. Đã có rất nhều người biết và muốn từ bỏ thuốc lá nhưng không thành công do chưa kiên trì và chưa lựa chọn được phương pháp phù hợp cho mình. Miếng dán cai thuốc lá một phương pháp được cho rằng hỗ trợ bỏ thuốc lá hiệu quả, một số bạn đang băn khoăn miếng dán cai thuốc lá có tốt không hoặc có gây hại gì cho sức khỏe?

Miếng dán cai thuốc lá là gì?

Miếng dán nicotine hay còn gọi chung là miếng dán hỗ trợ cai thuốc lá nó bao gồm một lớp keo được phủ trên bề mặt tạo độ bám chắc vào cơ thể và lớp nicotine được hấp thụ khi dán trong thời gian 16-24 giờ. Khi sử dụng miếng dán cai thuốc lá người hút thuốc sẽ mất đi dần dần cơn thèm hút thuốc và tiến đến bỏ hẳn thói quen xấu này. Miếng dán Nicotine được cho rằng tăng gấp hai lần hiệu quả cai thuốc lá, và có chi phí rẻ sử dụng dễ dàng.

Liều lượng nicotine được cung cấp qua miếng dán giảm dần theo từng cấp độ. Với liệu pháp nicotine thay thế này cơ thể sẽ dần dần làm quen với việc tiếp nhận ít nicotine hơn. Điều này sẽ giúp bạn bỏ thuốc lá an toàn và ít gặp phải những cảm giác khó chịu so với bỏ hút thuốc lá đột ngột

Chai xịt cai thuốc lá Nicorette Spray loại 2 tuýp

Ống hít Nicotine giải pháp dứt cơn thèm hút thuốc

Miếng dán Habitrol 21mg liệu trình cai thuốc lá trong 7 ngày

Cấu tạo của miếng dán cai thuốc lá

Miếng dán cai thuốc lá được cho là phương pháp dễ sử dụng nhất và ít tốn kém nhất. Miếng dán này được dùng để dán trực tiếp vào vùng da. Nó thẩm thấu vào da, dần dần làm tiêu biến nicotine bên trong cơ thể. Miếng dán Nicotine bao gồm 3 phần chính:

 1. Lớp keo dán để tạo độ bám dính trên cơ thể

 2. Lớp kiểm soát tốc độ phóng thích nicotine vào cơ thể

 3. Lớp phủ nicotine được dàn đều trên bề mặt của miếng dán

Bề mặt của miếng dán cai thuốc lá được phủ một lớp keo để tạo độ bám dính. Tiếp theo sẽ có một lớp màng kiểm soát tốc độ phóng nicotine. Để đảm bảo rằng qua lớp màng này nicotine sẽ được phân phối đều trong 24 giờ, ngăn chặn tình trạng bị hết quá sớm và giảm tác dụng.

Nicotine trên miếng dán cai thuốc lá được thiết kế dựa vào kích thước khác nhau để chúng có những nồng độ phù hợp với từng nhu cầu hút thuốc. Nếu bạn là người hút thuốc lá nặng trên 10 điếu mỗi ngày sẽ sử dụng miếng dán Nicotine bước 1 với kích thước to hơn những miếng dán nicotine ở bước 2 và bước 3.

Những ưu điểm của miếng dán cai thuốc lá

Miếng dán nicotine có hiệu quả ngăn chặn các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, ù tai, tức ngực, khó ngủ mà 90% người hút thuốc gặp phải khi cai thuốc lá. Những hiện tượng này xuất phát từ chất nicotine bị thiếu hụt trong cơ thể. Miếng dán cai thuốc lá sẽ làm nhiệm vụ bù đắp sự thiếu hụt nicotine này để cân bằng lại cơ thể.

 • Dứt cơn thèm hút thuốc trong 16-24 giờ.
 • Làm dịu cơn thèm nicotine, ngăn ngừa các triệu chứng cai thuốc
 • Sử dụng đơn giản chỉ dùng 1 miếng trong ngày.
 • Tăng động lực, quyết tâm bỏ thuốc lá
 • Tăng hiệu quả lao động, thoải mái đầu óc

Miếng dán Nicotine có tốt không?

Miếng dán cai thuốc lá có thật sự tốt hoặc có những tác dụng phụ gì không đây là vấn đề được quan tâm rất nhiều. Ai cũng vậy trước khi mua một sản phẩm nào đó đều tìm hiểu liệu rằng nó có những tác dụng phụ nào? Mặc dù miếng dán có chứa nicotine nhưng nó không có các chất độc sản sinh ra như khi bạn hút thuốc lá. Chưa có bằng chứng nào chứng minh rằng nicotine là chất gây ra các bệnh ung thư, tim mạch. Ngoài ra hệ thống kiểm soát linh hoạt của miếng dán cai thuốc lá giúp bạn tiếp nhận liều nicotine vừa đủ và không đủ mạnh như khi hút thuốc. Sử dụng miếng dán Nicotine là một sản phẩm an toàn và chống lại cơn thèm hút thuốc hiệu quả.

Liều lượng sử dụng miếng dán cai thuốc lá?

Để cai thuốc lá thành công bạn cần sử dụng đúng và đủ liệu trình hỗ trợ cai thuốc lá. Miếng dán nicotine đảm bảo giúp bạn kiểm soát cơn thèm hút thuốc trong thời gian 16-24 giờ. Liều lượng nicotine trong miếng dán sẽ thấp hơn so với việc hút thuốc, nó giúp bạn vượt qua dễ dàng các triệu chứng cai thuốc lá.

Mỗi nhãn hiệu miếng dán Nicotine sẽ có những chỉ định về liệu trình sử dụng nhất định nhưng nó sẽ kéo dài trong 8-12 tuần.

 • Nếu bạn hút hơn 10 điếu thuốc mỗi ngày, hãy sử dụng miếng dán bỏ thuốc lá bước 1 (21mg / 24 giờ).
 • Hút ít hơn 10 điếu thuốc mỗi ngày hoặc bạn đã hoàn thành Bước 1, hãy sử dụng miếng dán bước 2 (14mg / 24 giờ).
 • Nếu bạn đã hoàn thành Bước 2, hãy sử dụng miếng dán nicotine 7mg (7mg / 24 giờ) ở bước 3.
 • Không bắt đầu sử dụng miếng dán bước 3.

Hướng dẫn dùng miếng dán cai thuốc lá

Miếng dán cai thuốc lá sử dụng vào buổi sáng sau khi ăn sáng. Lau sạch và khô vị trí cần dán. Lấy tay đè nhẹ trong 15 giây để tăng độ bám. Không dán vào vùng da bị tổn thương, da nhờn, da bị viêm da dị ứng. Trong mỗi hộp có đi kèm theo hướng dẫn chi tiết của nhà sản xuất. Điều quan trọng là phải đọc và làm theo các chỉ dẫn đã được ghi bên trong. Chúng tôi tin chắc rằng nó sẽ giúp bạn tốt hơn khi bỏ thuốc lá. Xem chi tiết hướng dẫn

 • Bước 1. Dùng kéo cắt theo đường chỉ và lấy ra khỏi túi bảo vệ.
 • Bước 2. Chọn 1 vùng da sạch và khô. Không dán vào các vị trí có nhiều lông, vết thương hở, vùng da bị tổn thương, không dùng kem dưỡng da khi bạn dán miếng dán cai thuốc lá Niquitin, Habitrol.
 • Bước 3. Dùng tay đè nhẹ miếng dán trong thời gian 10-20 giây để tăng độ bám dính.
 • Bước 4. Rửa tay bằng nước sạch sau khi dán xong miếng dán Nicotine.

Cảm giác khi dùng miếng dán cai thuốc lá?

Miếng dán Habitrol, Nicoderm, Niquitin khi được dán vào sẽ ngứa nhẹ nhưng nó sẽ bình thường và sẽ biến mất trong vòng một giờ. Sau khi bạn gỡ bỏ miếng dán, vùng da dưới miếng dán có thể hơi đỏ. Da của bạn sẽ không bị ngứa hoặc đỏ quá một ngày. Nếu bạn bị phát ban trên da hoặc mẩn đỏ do miếng dán không biến mất sau 4 ngày hãy tạm ngưng sử dụng nó.

Những tác dụng phụ có thể bạn gặp

Cũng như những sản phẩm khác miếng dán Nicotine có những tác dụng phụ nhất định. Những phản ứng này thường nhẹ và được gọi chung là triệu chứng cai thuốc lá.

 • Da nổi mẩn đỏ và ngứa
 • chóng mặt, nhức đầu, mệt mỏi (cảm giác ốm)
 • Rối loạn giấc ngủ.

Ai không sử dụng được miếng dán Nicotine?

Không sử dụng miếng dán Habitrol nếu bạn có những trạng thái sau:

 • Nhồi máu cơ tim gần đây
 • Đau thắt ngực gần đây
 • Đột quỵ gần đây.
 • Chứng rối loạn da.

Trường hợp bạn bị quá liều

Nếu bạn sử dụng quá nhiều các sản phẩm có cồn khi dùng miếng dán Habitrol, bạn sẽ bị gặp các Triệu chứng bao gồm xanh xao, vã mồ hôi, buồn nôn, tiết nước bọt. Nếu nghi ngờ bị quá liều, tháo bỏ miếng dán ngay lập tức, rửa sạch nơi dán với nước (không sử dụng xà phòng) và làm khô.

Kết luận miếng dán cai thuốc lá có tốt không?

Hút thuốc lá không mang lại lợi ích về sức khỏe hay kinh tế lâu dài, chính vì vậy bỏ hút thuốc lá quyết định tốt và cần thực hiện ngay. Việc sử dụng miếng dán cai thuốc lá giúp bạn đạt được thành công cao hơn khi bỏ thuốc lá. Tuy nó có những tác dụng phụ nhất định nhưng lợi ích từ việc cai thuốc lá lớn hơn rất nhiều.

Bài viết liên quan

15 thoughts on “Miếng dán cai thuốc lá có tốt không?

 1. Tuấn nguyễn says:

  Hãy tưởng tượng một cuộc sống không bị hút thuốc làm ảnh hưởng. Sự thoải mái và sảng khoái sẽ tràn đầy trong cuộc sống của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!