Liệu trình cai thuốc lá đơn giản có thể áp dụng tại nhà

Posted on Tin tức 10633 lượt xem

Hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân gia tăng nguy cơ viêm phế quản, ung thư phổi, ung thư môi miệng, bệnh về tim mạch và tăng huyết áp. Rất nhiều anh đã nhận ra tác hại của thuốc lá nhưng họ vẫn chưa thể cai hoàn toàn. Vậy làm thế nào để có thể bỏ thuốc lá? Dưới đây là một số liệu trình cai thuốc lá bạn có thể tự áp dụng tại nhà mang lại hiệu quả rất cao, được các nhà khoa học và bác sĩ khuyến cáo sử dụng.

Vì sao bạn rất khó cai thuốc lá?

Giải thích cho nguyên nhân không thể không hút thuốc, mọi người thường nói rằng tại nghiện không thể bỏ được. Hay bỏ thuốc lá khiến công việc bị hạn chế, không thể làm việc. Một số người còn cho rằng hút thuốc là nguồn tạo ra cảm hứng sáng tạo hoặc chưa đủ quyết tâm. Rất nhiều lý do được đưa ra nhằm bao biện cho hành vi hút thuốc của mình. Các nhà khoa học đã chỉ ra 3 nguyên nhân chính khiến người hút thuốc rất khó từ bỏ.

 1. Nghiện chất nicotine một dạng chất gây kích thích, tạo cảm giác hưng phấn tăng cường khả năng làm việc, sáng tạo.
 2. Hành vi hút thuốc được diễn ra đều, liên tục trong khoảng thời gian dài khiến người hút thuốc rất khó hoặc không dễ dàng bỏ được thói quen này.
 3. Áp lực về mặt tâm lý do đã quen vào sự lệ thuộc từ nicotine, khiến người hút thuốc dường như cảm thấy sợ khi bỏ thuốc lá. Điều này khiến rất nhiều người chỉ bỏ thuốc lá được vài ngày sẽ quay lại hút nhiều hơn lúc trước. Đó gọi là quy tắc hút thuốc bù trừ vô tình khiến họ hút thuốc nhiều hơn.

Những liệu trình cai thuốc lá bằng Nicotine thay thế?

Liệu pháp thay thế nicotine là những sản phẩm chứa một lượng rất ít nicotine, giúp bạn dần cai thuốc và giảm các triệu chứng do thiếu chất này. Thử nghiệm lâm sàng cho thấy với liệu pháp thay thế nicotine, tỉ lệ thành công sẽ nhiều hơn 80 – 90 % so với việc cai thuốc tự nhiên. Các liệu pháp cơ bản thay thế nicotine gồm: miếng dán nicotine, kẹo cao su nicotine, viên ngậm nicotine, chai xịt nicotine.

Liệu trình cai thuốc lá với miếng dán Nicotine

Miếng dán nicotine là một dạng nicotine thay thế vượt trội và dễ dàng sử dụng nhất, người dùng chỉ cần dán vào bả vai, cánh tay. Miếng dán nicotine được cho là phương pháp dễ sử dụng và ít tốn kém. Miếng dán này được dùng để dán trực tiếp vào vùng da. Chất nicotine sẽ được phóng thích trong thời gian 16-24 giờ để làm dịu dần đi cơn thèm hút thuốc lá. Công nghệ thẩm thấu siêu thông minh của miếng dán nicotine sẽ phân phối nicotine vừa đủ để người hút thuốc tiếp nhận từ từ.

Liệu trình cai thuốc lá bằng miếng dán nicotine step 2

Một liệu trình cai thuốc lá bằng miếng dán Nicotine có thể kéo dài từ 8-12 tuần liên tục. Trong quá trình thực hiện cai thuốc lá người hút thuốc sẽ không bị gián đoạn hay làm ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt hàng ngày. Những loại miếng dán cai thuốc lá được tin dùng như Habitrol, Niquitin, Nicotinell, Nicoderm.

Miếng dán cai thuốc lá Habitrol 21mg hộp 7 miếng

Cao dán cai thuốc lá Nicoderm 21mg hộp 14 miếng

Miếng dán Niquitin Clear Nicotine 21mg hộp 7 miếng

Liệu trình hỗ trợ cai thuốc lá bằng kẹo Nicotine

Kẹo nhai cai thuốc lá được rất nhiều người ưu thích sử dụng, nó mang lại cảm giác hưng phấn thoải mái và sử dụng bất cứ khi nào cơn thèm hút thuốc kéo tới. Kẹo nicotine cũng là một phương pháp sử dụng nicotine thay thế để làm dịu cảm giác căng thẳng mệt mỏi và cơn thèm nicotine. Kẹo nhai cai thuốc lá có liều 2mg và 4mg được sử dụng tùy theo mức độ hút thuốc lá nặng nhẹ.

 • Nếu bạn hút thuốc dưới 20 điếu mỗi ngày hãy lựa chọn kẹo cai thuốc lá 2mg.
 • Trường hợp hút trên 20 điếu dùng thích hợp kẹo nhai cai thuốc lá 4mg. Tuy nhiên mỗi loại thuốc hút có độ nặng nhẹ khác nhau vì vậy bạn hãy lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp.

Vỉ 15 viên kẹo nhai cai thuốc lá Nicorette 2mg vị bạc hà

Kẹo cai thuốc lá Nicorette 4mg vị bạc hà 105 viên

Kẹo Nicorette gum 4mg hương vị trái cây 105 viên

Kẹo nhai cai thuốc lá là một trong những sản phẩm nicotine thay thế để điều trị cai thuốc. Nó đưa một lượng rất ít nicotine vào trong cơ thể để chống lại cảm giác thèm thuốc. Lượng nicotine này sẽ thẩm thấu thông qua các tuyến trong miệng làm giảm dần nhu cầu thèm hút thuốc và ngăn ngừa các triệu chứng cai thuốc lá.

Kẹo nhai Nicorette liệu trình cai thuốc lá hữu hiệu

Kẹo nhai Nicorette gum có rất nhiều hương vị để bạn lựa chọn, bạn vừa được thưởng thức hương vị tuyệt vời cùng cảm giác sảng khoái, tỉnh táo. Kẹo Nicorette hôp 105 viên là sản phẩm hàng đầu giúp bạn bỏ thuốc nhanh hiệu quả, nó được tin dùng tại Mỹ, Úc, Châu Âu từ rất lâu cho đến hiện tại. Sản phẩm an toàn không gây ảnh hưởng sức khỏe khi bỏ thuốc.

Chai xịt Nicorette liệu trình cai thuốc lá đơn giản nhất

Chai xịt cai thuốc lá Nicorette Spray giúp bạn tăng thêm quyết tâm, động lực cai thuốc lá gấp 3-5 lần. Liệu trình cai thuốc với chai xịt Nicorette Spray được sử dụng để làm giảm hoặc ngăn ngừa các triệu chứng cai nghiện. Giảm cảm giác thèm hút thuốc lá khi bạn tiến hành bỏ hút thuốc. Mặc dù có chứa nicotine nhưng nó an toàn hơn hút thuốc vì không chứa các chất độc sản sinh ra khi hút thuốc. Chai xịt cai thuốc Nicorette được dùng để ngăn ngừa hút thuốc lá giúp người hút thuốc dần bỏ thói quen này. Tuy nhiên, nó có thể được sử dụng giảm thuốc lá trước khi ngưng hút hoàn toàn.

Liệu trình cai thuốc với Chai xịt cai thuốc lá Nicorette

Ưu điểm nổi bật chai xịt cai thuốc lá Nicorette

Sản phẩm chai xịt hỗ trợ cai thuốc lá Mỹ Nicorette Spray là một liệu pháp sử dụng nicotine thay thế liều thấp. Được sử dụng để ngăn ngừa các triệu chứng căng thẳng, mệt mỏi liên quan đến bỏ hút thuốc. Hoạt chất Nicotine polacrilex trị liệu từ chai xịt được hấp thụ nhanh chóng qua niêm mạc trong khoang miệng tác dụng dứt cơn thèm thuốc lá trong vòng 60 giây. Xịt cai thuốc lá Nicorette Quickmist đặc biệt hiệu quả tại nơi làm việc, khi lái xe, hoặc khi đi du lịch.

Chai xịt Nicorette Quickmist 1mg loại 1 tuýp vị bạc hà

Xịt cai thuốc lá Nicorette 1mg vị trái cây loại 2 tuýp

Nicorette Quickmist Spray 1mg vị Cool Berry hộp 2 tuýp

Ống hút cai thuốc lá Nicorette inhaler 15mg

Liệu trình cai thuốc lá bằng ống hút Nicorette inhaler một dạng hít nicotine hình dạng giống như một điếu thuốc lá. Liệu pháp nicotine thay thế này giúp người hút thuốc giảm dần sự lệ thuộc vào thuốc lá. Quên dần hành vi kẹp điếu thuốc trên tay. Ống hít nicotine cai thuốc lá hoạt động cung cấp một lượng nicotine có kiểm soát giúp làm dịu cảm giác thèm thuốc lá. Cho phép bạn tập trung vào công việc tăng cường thêm sức mạnh ý chí, quyết tâm. Ống hít Nicotine làm giảm các triệu chứng cai nicotine hoặc thay đổi mùi vị khi hút thuốc sang đắng. Mức độ hấp thụ nicotine thấp hơn so với thuốc lá cho phép cơ thể bạn dần dần điều chỉnh để có ít nicotine hơn cho đến khi bạn không cần nữa.

Ống hít cai thuốc lá Nicorette Nicotine

Liệu trình cai thuốc lá với Nicorette Inhalator 15mg giúp bạn kiểm soát tốt cơn thèm hút thuốc và từ từ bỏ thói quen hút thuốc lá. Khi bạn hít vào hoặc thở ra qua ống ngậm, nicotine chuyển thành hơi và được hấp thụ qua niêm mạc miệng và cổ họng của bạn, nhưng không đi vào phổi của bạn.

 • Sử dụng dễ dàng mọi lúc mọi nơi
 • Không gây ảnh hưởng đến người xung quanh
 • Tạo cảm giác như cầm điếu thuốc
 • Dứt cơn thèm hút thuốc dai dẳng cả ngày

Ống hút cai thuốc lá Nicorette inhaler 15mg hộp 36 ống

Nicorette Inhalator 15mg ống hít nicotine hộp 20 ống

Chai xịt cai thuốc lá của Mỹ Nicorette Spray loại 2 tuýp

Chỉ sử dụng nếu bạn đang hút thuốc và có nhu cầu tìm một phương pháp cai thuốc lá linh hoạt. Khi cơn thèm thuốc lá lên đỉnh điểm chính là thời gian phù hợp để bạn sử dụng. Biểu đồ nhà sản xuất đưa ra bên dưới có thể sẽ phù hợp với từng nhu cầu sử dụng.

Những yếu tốt giúp liệu trình cai thuốc lá đạt hiệu quả

Quyết tâm là yếu tố then chốt để giúp bạn bỏ thuốc lá thành công và không tái nghiện. Nhiều người nghiện thuốc lá đã cố gắng cai vài lần trước khi từ bỏ hút thuốc vĩnh viễn. Hãy kiểm tra các cảm xúc và hoàn cảnh dẫn đến tình trạng bạn tái nghiện. Sử dụng nó như một cơ hội để bạn cam kết lại việc cai thuốc. Một khi bạn đã thực hiện quyết định cố bỏ thuốc lần nữa, bạn cần thiết lập chiến lược ‘ngày không thuốc lá’ trong tháng kế tiếp. Tiếp tục kiên trì để làm theo các chiến lược khác như đang nói ở đây. Tham khảo thời gian cai thuốc lá thích hợp nhất tại đây

Nhờ sự trợ giúp tinh thần từ người thân, bạn bè

Hãy kể cho bạn bè, gia đình của bạn, và đồng nghiệp rằng bạn đang cố gắng để bỏ thuốc lá. Sự động viên cổ vũ của họ sẽ tạo động lực để bạn quyết tâm bỏ thuốc. Hành vi trị liệu là một loại tư vấn giúp bạn xác định và gắn bó trung thành với chiến lược từ bỏ hút thuốc lá. Bạn nên tham gia một nhóm hỗ trợ hoặc nói chuyện với nhà tư vấn. Kết hợp giữa liệu pháp hành vi với sản phẩm thay thế nicotine để tăng cơ hội thành công của bạn.

Không uống rượu và các chất kích thích

Có thể có một số nguyên nhân nào đó làm bạn tăng cơn thèm thuốc. Rượu bia là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất. Vì thế hãy cố gắng uống ít rượu bia hơn trong lần đầu tiên bạn bỏ thuốc lá. Nếu uống cà phê cũng làm bạn thèm thuốc lá, hãy chuyển sang uống trà trong một vài tuần. Thay vào việc bạn thường xuyên hút thuốc sau mỗi bữa ăn, bạn hãy đi đánh răng hoặc nhai kẹo cao su để giảm cảm giác thèm thuốc.

Đừng để cơ thể căng thẳng hoặc stress

Công việc căng thẳng là một phần khiến rất nhiều người không thể bỏ được thuốc lá. Khi gặp khó khăn, căng thẳng họ sẽ hút thuốc. Một khi bạn bỏ thuốc lá, bạn sẽ cần một cách khác để đối phó với căng thẳng. Hãy thường xuyên massage, nghe nhạc thư giãn, học yoga hay thái cực quyền. Nếu có thể, trong vài tuần lễ đầu tiên cai thuốc, bạn nên tránh những tình huống căng thẳng.

Tập thể thao nâng cao sức khỏe

Hoạt động thể chất có thể làm giảm thèm nicotine và bạn cũng thoát khỏi một số triệu chứng nghiện thuốc. Thay vào việc bạn muốn lấy một điếu thuốc để hút thì hãy lấy đôi giày để đi bộ, hay bơi lội….. Ngay cả việc tập thể dục nhẹ cũng rất hữu ích, như dắt chó đi dạo hay nhổ cỏ dại trong vườn. Ngoài ra lượng calo tiêu hao từ vận động giúp bạn tránh tăng cân khi cai thuốc.

Loại bỏ tất cả những vật dụng liên quan hút thuốc

Khi bạn hút xong điếu thuốc lá cuối cùng, hãy quăng tất cả gạt tàn thuốc và bật lửa. Giặt quần áo cho hết mùi khói thuốc, lau chùi sạch thảm, rèm cửa, và nệm ghế. Làm mát không khí để nhà bạn thoát khỏi mùi khói thuốc quen thuộc. Điều này khiến bạn không nhìn thấy hay ngửi thấy bất cứ điều gì gợi bạn nhớ đến thuốc lá.

Chế độ ăn đa dạng nhiều trái cây

Đừng cố gắng ăn kiêng trong quá trình cai thuốc. Vì quá nhiều nguyên tắc khắt khe sẽ gây phản tác dụng. Thay vào đó chủ yếu ăn nhiều trái cây và rau xanh. Nững sản phẩm từ sữa có hàm lượng chất béo thấp. Một nghiên cứu tại trường đại học Duke đề xuất sử dụng các loại thức ăn mà khi dùng chúng làm bạn thấy mùi vị thuốc lá trở nên không thể chịu nổi. Khi đó cơ thể bạn cũng được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất để giúp bạn tiếp tục cuộc chiến cai thuốc.

Bài viết liên quan.

19 thoughts on “Liệu trình cai thuốc lá đơn giản có thể áp dụng tại nhà

 1. Khải Hoàn says:

  Kẹo cai thuốc không chỉ giúp tôi kiểm soát cơn thèm mà còn là một phần quan trọng trong việc xây dựng ý chí và sự kiên nhẫn của bản thân

 2. Hứa Minh says:

  Cảm ơn shop đã mang đến một trải nghiệm mua sắm tuyệt vời, sẽ ủng hộ bạn trong tương lai

 3. Thyêt says:

  Tôi chưa bao giờ nghĩ tôi có thể bỏ thuốc, nhưng tiếp cận nó từng ngày một làm cho quá trình trở nên dễ quản lý hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!